สิ่งที่ต้องใช่เมื่อจะทำปลาสลิด

สิ่งที่ต้องใช่เมื่อจะทำปลาสลิด

การคัดเลือกปลา และทำความสะอาด
– ควรเป็นปลาที่มีความสด เหมาะสมที่จะใช้บริโภคได้ เมื่อนำมาตัดแต่ง
– ควรเป็นปลาที่มีไขมันอยู่ในเนื้อปลา
การคัดขนาดของปลา
– ปลาใหญ่พิเศษ 4 – 6 ตัว/กิโลกรัม
– ปลาใหญ่ 6 – 9 ตัวต่อกิโลกรัม
– ปลารอง 12 – 16 ตัวต่อกิโลกรัม
– ปลาจิ๋ว เป็นปลาที่มีขนาดเท่าๆ ปลากระดี่ นำไปเรียงเป็นวง ๆ แล้วตากแห้งเรียกว่า ปลาวง






อ้างอิง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปลาสลิดหอม